Giới thiệu

Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Việt Nhật Hàn trực thuộc Công ty cổ phần hợp tác quốc tế Việt Nhật Hàn, dưới sự giám sát và quản lý chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang.

Trung tâm thành lập ngày 14/12/2018 theo quyết định số 1481/QĐ-SGDĐT của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang. Giấy phép hoạt động và đào tạo số 23/QĐ-SGDĐT ngày 09/01/2019, Bổ sung giấy phép số 143/QĐ-SGDĐT ngày 22/02/2019.

Theo đó, Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Việt Nhật Hàn là cơ sở giáo dục có vốn đầu tư của Doanh nghiệp, có con dấu và tài khoản riêng, được mở tài khoản tại ngân hàng theo quy định của pháp luật; Tổ chức hoạt động theo Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học ban hành kèm theo Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT ngày 24/08/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

1) Về Chức năng của Trung tâm

Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học có chức năng đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật và các ngoại ngữ khác theo nhu cầu của xã hội; đào tạo bồi dưỡng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo Thông tư 03/2014 của Bộ Thông tin truyền thông, đáp ứng nhu cầu của xã hội trên cơ sở vừa học vừa làm, tự học có giảng viên hướng dẫn. Các hình thức đào tạo của Trung tâm đa dạng mang tính xã hội hóa cao, dịch vụ thuận lợi nhằm góp phần nâng cao dân trí, nâng cao trình độ hiểu biết, kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, tin học cho mọi tầng lớp cán bộ công viên chức, học sinh, sinh viên và người đi làm, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và cho tỉnh nhà Kiên Giang nói riêng. 

 2) Về Nhiệm vụ  của Trung tâm

Nhiệm vụ của Trung tâm thực hiện theo điều 3 của Thông tư 21 và được cụ thể hóa như sau:

1. Tổ chức các lớp đào tạo bồi dưỡng ngoại ngữ tiếng Anh Quốc tế TOEIC, TOEFL, IELTS cho học sinh du học, định cư, chuẩn đầu ra dành cho học viên cao học, nghiên cứu sinh, các lớp tiếng Anh theo khung năng lực châu Âu và khung năng lực 6 bậc của Việt nam, các lớp tiếng Anh giao tiếp  dành cho mọi độ tuổi, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

 2. Tổ chức các lớp đào tạo bồi dưỡng tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật và các ngoại ngữ khác, phù hợp cho

3. Tổ chức thực hiện các chương trình bồi dưỡng tin học cấp độ cơ bản và nâng cao theo Thông tư 03/2014 của Bộ Thông tin truyền thông ; phù hợp với từng loại đối tượng và đáp ứng yêu cầu của người học.

4. Tổ chức ôn tập, và phối hợp với các đơn vị có thẩm quyền tổ chức thi cấp giấy chứng chỉ Anh trình độ A2, B1, B2 theo quy định của Sở – Bộ GD&ĐT, bám sát Thông tư 23/2017 của Bộ GDĐT.

5. Phối hợp thực hiện hoạt động giảng dạy tiếng Anh với các trường Tiểu học, THCS, THPT theo đề án ….

6. Liên kết với các trung tâm khác, các cơ sở tin học và ngoại ngữ khác và các đơn vị trong và ngoài tỉnh trong việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ và tin học.

7. Điều tra nhu cầu học tập ngoại ngữ, tin học trên địa bàn, trên cơ sở đó đề xuất với cơ quan quản lý cấp trên, lập kế hoạch mở lớp đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng nhu cầu của người học.

8. Nghiên cứu, tổng kết, rút kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động của Trung tâm nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ và tin học.

3) Về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên giảng dạy

Trong lĩnh vực giáo dục thì cơ sở vật chất được coi là một trong những điều kiện tiên quyết trong việc phát triển đào tạo, nếu thiếu sẽ ảnh hưởng tiêu cực hoặc không thể triển khai tốt các hoạt động dạy và học. Đây chính là yếu tố quan trọng bảo đảm yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục, đồng thời cũng là kim chỉ nam xuyên suốt quá trình kiện toàn Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Việt Nhật Hàn.

Với sự phát triển ngày càng lớn mạnh cũng như đáp ứng tối đa được các nhu cầu của học viên, Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Việt Nhật Hàn đã hoàn thiện cơ sở vật chất đạt. Đến đây, bạn sẽ thấy được sự khang trang – tiện nghi – hiện đại – linh hoạt của cơ sở vật chất. Chính yếu tố này đã góp phần tạo cảm giác thoải mái cho các học viên khi tham gia học tập tại đây. Từ đó giúp cho học viên tự tin hơn, phấn đấu hơn trong học tập, nâng tầm giá trị của mình trong tương lai để xứng đáng với những gì được lĩnh hội. Đó cũng là mục tiêu mà Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Việt Nhật Hàn luôn duy trì và phát huy.

Bên cạnh việc đầu tư cho chất lượng giảng dạy, Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Việt Nhật Hàn cũng chú trọng đến cơ sở vật chất, trang thiết bị của các phòng học. Đầu tiên là phải kể đến việc các lớp học được trang bị Bảng viết, ti vi 55 inch, máy lạnh, và loa nghe, như các bạn đã biết việc học tập sẽ có hiệu quả hơn khi chúng ta được tiếp xúc trực tiếp với hình ảnh và âm thanh thay vì chỉ nghe những lời giảng khô khan. Các thầy, cô luôn cố gắng đưa ra các ví dụ minh họa cho bài giảng trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.

Với đội ngủ giảng viên tâm huyết và trình độ chuyên môn cao, Trung tâm cam kết đã và đang tuyển chọn nguồn lực giáo viên hùng hậu với số lượng hơn hàng trăm từ trong và ngoài nước. Để trở thành giáo viên phản xạ, các ứng viên phải tốt nghiệp trên đại học hoặc sau đại học qua kỳ thi sát hạch gắt gao nhằm đáp ứng nhu cầu càng cao của học viên.

Bên cạnh đó, trung tâm thường xuyên tổ chức các khóa huấn luyện thường niên nhằm nâng cao tối đa năng lực chuyên môn, giáo pháp và các kỹ năng mềm cần thiết khác cho giáo viên. Sau mỗi khóa đào tạo ngắn hạn, tất cả giáo viên đều phải trải qua kỳ thi đánh giá lại từ Ban giám đốc.

Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Việt Nhật Hàn hy vọng rằng chất lượng giáo viên luôn là niềm tin yêu của đông đảo học viên và niềm tự hào của trung tâm.

=========================

Mọi chi tiết xin vui lòng tham khảo tại:

Website: www.vietnhathan.edu.vn – Hotline: 02973.83.38.38 – 08899.138.38

Địa chỉ: Lô 6, căn 15, đường Nguyễn Hùng Sơn, phường Vĩnh Thanh Vân, Thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Việt Nhật Hàn –

Cùng bạn hướng tới tương lai!

Tham gia bình luận: